Friday, August 3, 2018

ragi puttu (samayal)


ராகி  புட்டு


தேவையானவை;


                        1.வறுத்த  ராகிமாவு -1 கப் 
                        
                        2.அச்சு  வெல்லம் - 1/2 கப் 

                        3. துருவிய தேங்காய்  - 1/4 கப் 

                        4. ஏலக்காய் தூள் - சிறிதளவு 

செய்முறை ; 

                         உப்பு  கலந்த  தண்ணீரை  மாவில்  சிறிது  சிறிதாக  தெளித்து  புட்டுக்கு பிசைந்து  கொள்ளவும் . 15 நிமிடம் கழித்து  மிக்சியில்  போட்டு  சுற்றவும் (அப்பொழுதுதான்  கட்டி  இருக்காது ). ( கையாலையும் கட்டி  இல்லாமல்  உதிர்த்து  கொள்ளலாம் ) இந்த மாவை இட்லி  தட்டில்  துணி  போட்டு  10 நிமிடம்  வேக  வைக்கவும் . வெந்த  மாவில் உதிர்த்து துருவிய  வெல்லம்  அல்லது  வெல்லப்பாகு  (தேன்  பதத்தில் ), துருவிய  தேங்காய் , ஏலக்காய்த்தூள்  கலந்து  பரிமாறவும் .

குறிப்பு ;

                    வெல்லத்தை  பாகாக  செய்து  சேர்த்தால் புட்டு தொண்டையை  அடைக்காது .





               




No comments:

Post a Comment